Thực hành:
1. Chả cá basa hấp chín, cắt lát mỏng vừa ăn.
2. Rau cần nhặt bỏ lá, lấy cọng, chần nước sôi, cho vào ngâm trong nước + đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ vắt ráo nhẹ tay, cắt khúc dài 3cm.
3. Trộn đều chả cá + rau cần + hành tây + ớt sừng cắt sợi + dầu + tỏi phi vàng.
4. Khuấy đều nước + đường + nước cốt chanh, cho nước mắm + ớt băm vào.
5. Trang trí dưa leo tỉa hoa quanh viền đĩa, bày chả cá basa trộn rau cần nước vào đĩa, rưới đều nước mắm lên trên, trộn đều trước khi dùng.
Thực hành:
1. Rau càng cua nhặt, rửa vẩy ráo.
2. Tôm hấp chín, bóc vỏ.
3. Khuấy tan muối + đường với giấm và nước nguội, cho nước cốt chanh vào khuấy đều, cho dầu mè + tiêu vào.
4. Trang trí dưa leo tỉa hoa quanh viền đĩa, bày rau càng cua và tôm vào đĩa, rưới đều nước dầu giấm vào khi dùng.
Nhìn dĩa rau càng cua thèm quá, bạn nào đã post bài thì làm thử cho mọi người biết đi.
Trả lờiXóaTL
Em đó chị Lê ơi. Nhớ thu xếp qua nhà em thì sẽ được toại nguyện liền hà. He he...
Trả lờiXóaLT