Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2009

GÓC NỘI TRỢ

CHẢ CÁ BASA TRỘN VỚI RAU CẦN NƯỚC

Vật liệu: 300g chả cá basa (bán tại siêu thị); 3 bó rau cần nước; 100g hành tây cắt sợi ngâm giấm đường; 1 trái ớt sừng cắt sợi; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước nguội; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh; 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn; 1 muỗng canh tỏi phi vàng; 1 muỗng canh dầu; dưa leo tỉa hoa.

Thực hành:

1. Chả cá basa hấp chín, cắt lát mỏng vừa ăn.

2. Rau cần nhặt bỏ lá, lấy cọng, chần nước sôi, cho vào ngâm trong nước + đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ vắt ráo nhẹ tay, cắt khúc dài 3cm.

3. Trộn đều chả cá + rau cần + hành tây + ớt sừng cắt sợi + dầu + tỏi phi vàng.

4. Khuấy đều nước + đường + nước cốt chanh, cho nước mắm + ớt băm vào.

5. Trang trí dưa leo tỉa hoa quanh viền đĩa, bày chả cá basa trộn rau cần nước vào đĩa, rưới đều nước mắm lên trên, trộn đều trước khi dùng.

RAU CÀNG CUA TRỘN TÔM


Vật liệu: 300g rau càng cua; 200g tôm; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh giấm; 2 muỗng nước nguội; 1/2 muỗng cà phê nước cốt trái chanh; dưa leo tỉa hoa trang trí.

Thực hành:

1. Rau càng cua nhặt, rửa vẩy ráo.

2. Tôm hấp chín, bóc vỏ.

3. Khuấy tan muối + đường với giấm và nước nguội, cho nước cốt chanh vào khuấy đều, cho dầu mè + tiêu vào.

4. Trang trí dưa leo tỉa hoa quanh viền đĩa, bày rau càng cua và tôm vào đĩa, rưới đều nước dầu giấm vào khi dùng.

2 nhận xét:

  1. Nhìn dĩa rau càng cua thèm quá, bạn nào đã post bài thì làm thử cho mọi người biết đi.
    TL

    Trả lờiXóa
  2. Em đó chị Lê ơi. Nhớ thu xếp qua nhà em thì sẽ được toại nguyện liền hà. He he...
    LT

    Trả lờiXóa